tiengcuoigiadinh.com

Bất ngờ xuất hiện ngay vòng 1

HLV Ninh Văn Bảo của Nam Định đã thử nghiệm Hưng Thịnh (21 tuổi) ở vị trí tiền vệ phải, Trung Kiên (20 tuổi) tiền vệ trụ, Trần Huy Trung (23 tuổi) hậu vệ. Không phụ lòng mong mỏi, Thịnh đã nối bước đàn anh Nguyễn Văn Dũng ghi được bàn thắng bằng đầu vào lưới đội Vĩnh Long ở phút 89 sau khi vào sân được 8 phút.

Giải bóng đá các đội hạng Nhất năm 1999.

Bất ngờ lớn nhất phải kể tới là đội vừa tranh vé vớt trở lại hạng Nhất đã quật ngã đoàn quân vừa đoạt Siêu Cúp đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Sáu tuyển thủ Quốc gia với Quả bóng Vàng Việt Nam 98 của Thể Công đã là một cái bóng mờ trước Thừa Thiên - Huế thua về đẳng cấp nhưng hơn hẳn về quyết tâm và ý chí.

Bất ngờ thứ hai là ngoại trừ sân Quy Nhơn chỉ có khoảng 2000 khán giả nhưng các sân khác đều trên một vạn; điển hình là các sân Chi Lăng (Đà Nẵng), Tự Do (Huế) khoảng 20.000 người và Vinh (Nghệ An) -15.000. Điều đó cho thấy khán giả không hề quay lưng với giải và các vị chủ sân đã phần nào bớt đi nỗi lo thua lỗ. Và như thế sân nhà vẫn là một lợi thế không thể chối cãi: 4 trong 5 đội chủ nhà đã làm nên chiến thắng, còn Đà Nẵng dù thua cũng đã ghi bàn trước và chỉ chịu thua sát nút trước đội “trên cơ” CATP.

Vui, khi thấy không bị áp lực xuống đè nặng các cầu thủ trẻ đã có dịp thi thố tài năng và một số đã tự giới thiệu được mình. Hoàng Phong (24-CSG) đã được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ. HLV Ninh Văn Bảo của Nam Định đã thử nghiệm Hưng Thịnh (21 tuổi) ở vị trí tiền vệ phải, Trung Kiên (20 tuổi) tiền vệ trụ, Trần Huy Trung (23 tuổi) hậu vệ. Không phụ lòng mong mỏi, Thịnh đã nối bước đàn anh Nguyễn Văn Dũng ghi được bàn thắng bằng đầu vào lưới đội Vĩnh Long ở phút 89 sau khi vào sân được 8 phút. Giờ đây không chỉ Như Thuần hay Quốc Trung của Thể Công mới “bắt chết” được trung phong số 1 Việt Nam Lê Huỳnh Đức mà đã xuất hiện thêm trung vệ Phạm Hùng Dũng (Đà Nẵng). Ngoài ra, Thanh Tùng (CAHN) cũng như Hải Dương (Lâm Đồng) cũng đã gây được ấn tượng với chuyên môn.

Mong sao ngọn lửa cháy trong ngày khai mạc sẽ sáng suốt giải.

Kết quả vòng 1:

Bảng A Sân Hà Nội: CAHN - CAHP 3-1. Phút 40, Bật Hưng (CAHN); Phút 53, Xuân Thanh (CAHN); Phút 48, Minh Hiếu (CAHN); Phút 90, Trường Sơn (CAHP). Sân Vinh: SLNA - CSG 2-1. Phút 9, Văn Sỹ Hùng (SLNA); Phút 22, Văn Sỹ Thủy (SLNA); Phút 42, Hồ Văn Lợi (CSG). Sân Nam Định: Nam Định - Vĩnh Long 2-0. Phút 45, Nguyễn Văn Dũng; Phút 89, Cao Hưng Thịnh.

Bảng B Sân Huế: TTH - Thể Công 1-0. Phút 46, Phan Văn Hòa. Sân Đà Nẵng: CA TP. HCM - Đà Nẵng 2-1. Phút 55, Lê Vân Hà (ĐN); Phút 61, Đại Lâm; Phút 84, Thiện Quang. Sân Quy Nhơn: Đồng Tháp - Lâm Đồng 2-2. Phút 44, Văn Hùng (LĐ); Phút 55 và 60 Anh Tuấn (ĐT); Phút 85, Hải Dương (LĐ).

Đội tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho Sea Games 20

(GĐ & XH). Ngày 15-3-1999, HLV A. Riedl đã bắt đầu nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Olympic Sydney 2000. Trước khi bắt tay vào công việc cụ thể, ông HLV A. Riedl sẽ có cuộc làm việc với BHL đội tuyển Olympic (gồm các ông Quảng Trọng Hùng, Đoàn Phùng, Trần Văn Khánh) để lên chương trình huấn luyện trong thời gian hai tháng. Trong vòng một tháng tới, danh sách đội tuyển Olympic sẽ được rút xuống còn 22 cầu thủ.

Theo đề nghị của HLV A. Riedl, đội tuyển QG Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 20 sẽ được tập trung lại vào ngày 03-5-1999 tại Hà Nội. Thành phần đội tuyển QG VN sẽ dược bổ sung từ 3 đến 5 cầu thủ từ giải hạng nhất quốc gia 1999 đang diễn ra và từ đội Olympic QG, chủ yếu là các cầu thủ tiền đạo. Theo ông Lê Thế Thọ, Phó Chủ tịch LĐBĐ VN thì gần đây phong độ của trung phong Bùi Đoàn Quang Huy (11, Thể Công) và tiền đạo Minh Nghĩa (Đồng Tháp) rất tốt và có thể sẽ có tên trong đội tuyển QG Việt Nam. Một cầu thủ ở hàng phòng thủ là Nguyễn Quốc Trung (Thể Công) được HLV A. Riedl rất quan tâm. Được biết, sau khi dự giải Cúp 3 châu lục tại TP. HCM vào đầu tháng 6, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ lên đường tập huấn 2 tuần trong tháng 7 tại Châu Âu.

Báo GĐ&XH số 8 (từ 18/3 đến 25/3)/1999 – P.L

21/06/2016 , Báo GĐ&XH số 8 (từ 18/3 đến 25/3)/1999 – GĐ&XH

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới