tiengcuoigiadinh.com

Hội thi nấu ăn do báo GĐ&XH tổ chức (Phần 1)

Chiều ngày 10/7, trời mưa tầm tã. Ban tổ chức Hội thi nấu ăn lo sốt vó. Mờ sáng 11/7, trời vẫn xám xịt, lại đổ mưa. Hội thi nấu ăn đưọc tổ chức ở sân Siêu thị Miền Đông, mặc dù đã có mái che, nhưng nếu trời mưa vẫn rất khó khăn trong việc nấu ăn. Cuối cùng, ông trời cũng thương, gần 7 giờ sáng thì bầu trời quang dần, đổ nắng. Siêu thị Miền Đông tập trung nhiều người và xe, biểu ngữ, cờ phướn cổ động cho Ngày Dân số Thế giới 11/7, cổ động cho Hội thi nấu ăn do Báo Gia đình & Xã hội phối hợp với ủy ban DS - KHHGĐ TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức.
Ông Nguyễn Văn Nờ, 53 tuổi, Cán bộ chuyên trách dân số xã Tân Thạnh, huyện Củ Chi cùng cháu ngoại là Diệp Thúy Nguyên tham dự hội thi, cho biết: “Ông cháu tôi đã chuẩn bị cho cuộc thi từ mấy ngày nay. Suốt đêm qua không ngủ được. Hôm nay, ra đi thi từ tờ mờ sáng...”. Có 29 đôi tham dự thi, 29 bàn nấu, mỗi bếp có hai người nấu ăn. Thế nhưng, số người đi theo lo “hậu cần” lại rất đông, ai cũng muốn cổ vũ cho đội nhà.

Đúng 9 giờ, hội thi bắt đầu. Những đầu bếp cừ khôi được dịp trổ tài nấu nướng. Hội thi phần đông là phụ nữ nhưng nhìn kỹ thì cánh “mày râu” cũng không kém. Khách hàng đi siêu thị, thấy hội thi đông vui cũng vào xem, cổ vũ. Có cả khách nước ngoài cũng tò mò ghé lại. Ở bàn số 23, một cặp nấu ăn rất xứng đôi, ra dáng đôi uyên ương, vừa nấu vừa cười vui. Hỏi ra; đúng họ là vợ chồng, anh là Tô Xuân Quang, còn chị là Trần Thị Hà, cán bộ dân số phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Món ăn họ nấu là món cá lóc kho tiêu, mực nhồi thịt, đậu cô ve xào lòng mề gà, canh gà nấu lá giang. Người cao tuổi nhất dự thi là bà Lê Thị Hoài Vân, 65 tuổi, cán bộ dân số quận 8. Bà Vân cho biết, đi thi bà cũng nấu các món ăn như ở nhà: cua đồng nấu canh rau đay, cà pháo, đậu hũ nhồi thịt, tôm rim. 

Văn Khôi - Báo Gia đình & Xã hội số 29 (78) năm thứ hai (từ ngày 20/7 đến 27/7)/2000
22/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới