tiengcuoigiadinh.com

Hội thi nấu ăn do báo GĐ&XH tổ chức (Phần 2)

Với số tiền 7.000 đồng cho một suất ăn, phải tính sao cho bữa cơm gia đình vừa ngon miệng, vừa rẻ tiền, lại đủ chất dinh dưỡng. Đó là cái khéo của người nội trợ trong gia đình.
Còn 15 phút nữa mới hết giờ nhưng ở các bàn số 9, 10, 11, 15 đã nấu xong. Tiếp theo là phần việc của Ban giám khảo. Giữa một “rừng” các món ăn, nêm nếm đánh giá sao cho công bằng. Không chỉ đánh giá qua các món ăn mà cơ cấu điểm xét đến rất nhiều mặt: chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, vệ sinh thực phẩm, tổ chức nấu và vệ sinh, hình thức trình bày món ăn sau khi nấu, chất lượng món ăn, cuối cùng là thuyết trình về món ăn. Bà Nguyễn Doãn Cẩm Vân, Chuyên gia dạy nấu ăn trên Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh - thành viên Ban giám khảo, phát biểu: “Tôi đã từng đi chấm nhiều cuộc thi nấu ăn, cuộc thi này tổ chức tốt, thí sinh nấu ăn “có nghề” và chất lượng món ăn rất ngon. Chúng tôi phải làm việc vất vả mới chọn ra được “thủ khoa”. Chị Huỳnh Thị Mỹ Hạnh, cộng tác viên dân số phường An Phú, quận 2 - người đoạt giải nhất cuộc thi, xúc động nói: “Tôi và con gái tôi cùng tham dự hội thi, đạt đưọc giải nhất, tôi mừng quá. Tôi nghĩ, vinh dự này không chỉ riêng cho gia đình tôi mà còn là vinh dự cho ngành Dân số quận 2”.

Bữa ăn gia đình là yếu tố quan trọng, góp phần đảm bảo hạnh phúc gia đinh. Nhằm khơi dậy ý thức gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa ẩm thực của dân tộc, đồng thời nâng cao kỹ năng nấu bếp, kỹ năng tạo ra bữa ăn ngon, tiết kiệm, đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, báo Gia đình & Xã hội đã tổ chức Hội thi nấu ăn, như lời bác sĩ Kim Hùng, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh đã nói: “Đây là một hoạt động thiết thực và bổ ích”. Hoạt động đó diễn ra vào Ngày Dân số Thế giới 11/7, điều đó càng có ý nghĩa hơn.

Văn Khôi - Báo Gia đình & Xã hội số 29 (78) năm thứ hai (từ ngày 20/7 đến 27/7)/2000
27/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *