tiengcuoigiadinh.com

“Kỳ án” Dương Thị Nga - Những thông tin mới được công bố

Như đã hứa với độc giả trước đây, Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục đăng tải những thông tin có liên quan tới vụ “kỳ án” Dương Thị Nga khi có những sự kiện được thẩm định và đã đến thời điểm công bố. Chúng tôi xin trở lại vụ “kỳ án” này với những thông tin mới sau đây…
 
• Những người nhận quyết định kỷ luật...
 
Ngày 7/7/2000, cho dù xử lý sự việc rất chậm chạp, cuối cùng Công an quận Hoàn Kiếm - Hà Nội cũng đã công bố quyết định kỷ luật đối với những cán bộ mắc sai phạm trong vụ “kỳ án” Dương Thị Nga - một vụ án có quá nhiều tình tiết phi lý, có quá nhiều sự chua xót, sẻ chia của bạn đọc ngoài Bắc, trong Nam với người oan ức. Nội dung quyết định kỷ luật như sau:
 
Mức cảnh cáo: Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm; Hà Đăng Hải - Đội phó Đội cảnh sát điều tra; Doãn Hữu Hiệp - Đội phó Đội cảnh sát điều tra và Điều tra viên Lê Huy Dương; Miễn nhiệm đối với 2 đội phó Hà Đăng Hải và Doãn Hữu Hiệp đồng thời điều chuyển sang công tác khác. Điều tra viên Lê Huy Dương cũng phải điều chuyển đơn vị khác.
Khiển trách: Trung tá Bùi Đình Doãn - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm là người ký lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ bà Dương Thị Nga.
Quận ủy Hoàn Kiếm kỷ luật Đảng: cảnh cáo Nguyễn Mạnh Hùng, Hà Đăng Hải và Điều tra viên Lê Huy Dương, khiển trách Doãn Hữu Hiệp, phê bình Bùi Đình Doãn.
 
Được biết, TAND và viện KSND quận Hoàn Kiếm cũng đã công bố quyết định kỷ luật những cán bộ mắc sai phạm, về kỷ luật Đảng: cảnh cáo Vũ Ngọc Tuyên - Chánh án TAND quận, cảnh cáo Phó viện trưởng viện KSND quận Nguyễn Thị Kim Thư và Kiểm sát viên Nguyễn Phan Phúc. Khiển trách viện trưởng VKSND quận Đặng Đình Sơn và Kiểm sát viên Vũ Phương Thảo. Hiện đang chờ các quyết địnn xử lý kỷ luật của VKSND Tối cao. Riêng Chánh án Vũ Ngọc Tuyên phải chờ quyết định kỷ luật của Giám đốc sở Tư pháp Hà Nội, cũng như chờ Chủ tịch nước Trần Đức Lương cho ý kiến về việc có tái bổ nhiệm Thẩm phán nhiệm kỳ mới hay không.
 
Cũng xin lưu ý là trước khi có những quyết định này, các cơ quan có liên quan trong vụ “kỳ án” đều cam kết xử nghiêm, đúng người, đúng tội với những ai có sai phạm nghiêm trọng.
Kì sau: Sự thật về 10 triệu đồng “hỗ trợ”
 
Báo Gia đình & Xã hội số 29 (78) năm thứ hai (từ ngày 20/7 đến 27/7)/2000
 
27/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *